Tham quan Cảng Bến Đầm tại Côn Đảo

Thứ bảy - 23/07/2016 00:32
Cảng Bến Đầm nằm gọn trong vịnh Bến Đầm, nơi đây được che chắn bởi nhiều dãy núi, được xem là nơi có vị trí thuận lợi để cung ứng dịch vụ tàu thuyền. Bên cạnh đó, cảng Bến Đầm còn được xem là điểm tham quan Côn Đảo đầu tiên cho hành trình khám phá Côn Đảo của du khách.
Cảng Bến Đầm
Cảng Bến Đầm

đến Côn Đảo, có dịp tìm hiểu, du khách sẽ biết chi tiết hơn về Vịnh Bến Đầm. Đây là một vịnh sâu, với độ sâu trùng bình là 12 mét, thế nên nơi đây hình thành nên cảng Bến Đầm – cảng chính của Côn Đảo với diện tích rộng lên đến hơn 33 ha. Cảng Bến Đầm giữ vai trò như cửa ngõ, cách trung tầm Côn Đảo 15 cây số.

Cảng Bến Đầm được xem là cụm cảng tổng hợp, mỗi lần neo đậu cảng Bến Đầm có thể chưa khoảng 20 chiếc tàu. Nơi đây từ lâu đã trở thành điểm vào ra của hàng ngàn lượt tàu thuyền, trong đó có những tàu du lịch quốc tế. Là một cảng nước sâu luôn sôi động với hoạt động trung chuyển hành khách, hàng hóa, rồi đến cảnh buôn bán, dịch vụ hậu cần nghề biển.

Cảng Bến Đầm là điểm đến của những chuyến tàu du lịch Vũng Tàu – Côn Đảo. Nơi đây đã được xây dựng nhiều công trình chắn sóng, cùng hệ thống nhà máy chế biến, chợ hải sản, hệ thống kho lạnh,…để phục vụ nghề cá.

Du lịch Côn Đảo, có thời gian đến thăm cảng Bến Đầm du khách được tìm hiểu về hoạt động của hậu cần nghề đánh cá. Nơi đây trở thành nơi tiếp nhận những nguồn hải sản tươi ngon từ ngoài khơi đánh bắt vào, cũng như tấp nập người vào ra với hoạt động xuất nhập khẩu. Bên cạnh đó, khu vực ở xung quanh cảng Bến Đầm có nước sâu và đón gió nên được xem là thiên đường của nhiều môn thể thao biển đợi chờ khách du lịch trải nghiệm.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây