Gỏi cá nhám Côn Đảo

Thứ hai - 14/11/2016 22:51
Du lịch Côn Đảo, nếm thử món ăn Gỏi cá nhám, quấn một lớp đa nem mỏng ở ngoài, cho thịt cá tươi ngon vào chính giữa, gắp kèm thêm ít bún và rau sống ; sau đó cuộn tròn lại, chấm vào nước phỗng rồi đưa lên miệng, các bạn đảm bảo sẽ rất ghiền trước hương vị đậm đà, chua cay mặn ngọt có cả của món ăn nóng hổi này.
Gỏi cá nhám Côn Đảo
Gỏi cá nhám Côn Đảo
Món ăn này quả thật rất đặc biệt. Đặc biệt ở công đoạn chế biến công phu và nguyên liệu chính cùng nước chấm nữa.
Về phần chế biến, phần nạc nhất của thịt cá sẽ được lọc riêng, sau đó trộn đều với hành, tỏi, nghệ đã được băm nhuyễn. Các phần xương xẩu còn lại thì có thể cho vào nấu lẩu cũng tuyệt ngon. Nói là xương xẩu nhưng thật ra nó chỉ ít thịt hơn phần kia một chút vì cá nhám thịt vốn rất dày.

Nguyên liệu chính thì là thịt cá nhám được tuyển chọn kĩ lưỡng như đã nói ở trên, vì thế mà giá thành cũng hơi nhỉnh hơn các đặc sản khác một chút xíu: khoảng 400.000 – 800.000 VND /kg.

Còn nước chấm thì chính là phỗng – nghe tên rất lạ phải không ạ ? Đây chính là nước chấm được pha theo công thức gia truyền, có dạng sốt sền sệt cùng vị chua chua, ngọt ngọt đặc trưng, chỉ dành riêng để chấm các món gỏi. Khi thưởng thức, thực khách có thể ăn kèm với các loại rau sống như ngổ, mơ, … hoặc hoa quả thái mỏng như chuối, khế, dứa, … để đỡ ngấy mà lại thêm mùi thơm.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây