Chuồng cọp tại Côn Đảo_ tội ác rùng rợn

Thứ tư - 06/07/2016 21:22
Chuồng Cọp được xây dựng vào năm 1940 bao gồm 120 phòng biệt giam. Trên hành lang đó luôn có những thùng vôi, thùng nước, nếu như tù nhân la hét và chống đối thì sẽ bị bọn lính canh ném vôi mù mịt và dội nước để tra tấn.
Chuồng cọp
Chuồng cọp
Ngoài ra chuồng cọp Pháp còn có 60 phòng không có mái che được gọi là Phòng tắm nắng (chia làm 4 dãy, mỗi dãy 15 phòng). Phòng tắm nắng còn là nơi dùng để hành hạ phơi nắng, phơi mưa người tù hoặc là lôi người tù ra đó để đánh đập tra tấn.

Mỗi buồng giam trong chuồng Cọp  có bề ngang 1,45 m, dài 2,5 m và bên trên dược lắp bởi những thanh sắt kiên cố. Người nào bị đưa vào chuồng cọp thì xem như cái chết đã cận kề bởi bị bỏ đói, xiềng chân, tra tấn và ăn uống vệ sinh tại chỗ. Đây là một trong số những biện pháp tra tấn dã man mà dường như người ta nghĩ chỉ có ở thời Trung cổ.

Chuông Cọp được ngụy trang kín đáo sâu trong Trại giam Phú Tường với hai lối ra vào. Giữa chuồng cọp và một nhà giam chỉ ngăn cách bằng cánh cửa nhỏ bị khóa và ngụy trang như cánh cửa đã không dùng lâu ngày. Ngoài những tên cai ngục, không ai được biết về bí mật của nơi biệt giam này. Tù nhân chính trị được đưa vào đây khi bị tra tấn đến ngất sẽ được đưa ra bằng cửa khác để đánh lạc hướng... Tất cả tù nhân đều không xác định được vị trí trại giam, vì vậy khả năng trốn thoát là không thể...

Đầu năm 1970, tại Sài Gòn liên tiếp diễn ra các cuộc biểu tình của Hội sinh viên yêu cầu chính quyền trả tự do những học sinh, sinh viên đang bị giam ở Côn Đảo. Trước áp lực này, sáng 25/5/1970, nhà cầm quyền buộc phải thả 5 học sinh. Và đây chính là nhân tố để nhóm 12 người Mỹ có chức trách đến điều tra, tình cờ tìm thấy chuồng Cọp này sao 30 năm hoạt động bí mật.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây