Chùa Núi Một- nơi ghi dấu ấn lịch sử bi hùng ở Côn Đảo.

Chủ nhật - 26/06/2016 21:28
Chùa Núi Một hay còn gọi là Vân Sơn Tự được xem là ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất Việt Nam, là một danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp không thể bỏ qua khi đến du lịch Côn Đảo.
Chùa Núi Một
Chùa Núi Một

Chùa Núi Một có phong thủy đẹp, tựa lưng vào núi và nhìn ra hồ An Hải tràn ngập sắc sen rộng bát ngát. Từ Chùa Núi Một có thể chiêm ngưỡng nhiều phong cảnh của Côn Đảo. Chùa Núi Một do Mỹ xây dựng năm 1964, để dành cho các quan chức quân đội trên đảo, và những người làm việc cho bộ máy hành chính của Mỹ thời đó, ngoài ra còn nhằm mục đích che đậy dư luận quốc tế về sự cai trị tù nhân tàn bạo của chế độ Mỹ ngụy tại nhà tù Côn Đảo thời đó.

Chùa Núi Một đã được khởi công tôn tạo ngày 13/8/2010 và khánh thành vào ngày 4/12/2011 để hài hòa với cảnh quan thiên nhiên xung quanh và mang ý nghĩa mới là nơi hướng thiện, cầu an lành cho miền đảo biển, cầu siêu cho những người anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống. Chùa Núi Một là một trong những điểm đến về nguồn khi du lịch Côn Đảo, đi tour Côn Đảo để thể hiện sự tri ân, tưởng nhớ của thế hệ hôm nay đối với cha ông đã hi sinh xương máu cho nền độc lập.

Ngày 04/12/2009, Chùa Núi Một  đã đã được tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu công nhận di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây