Cá thu một nắng Côn Đảo

Thứ ba - 15/11/2016 10:54
Món ăn đặc trưng mà Côn Đảo muốn dành cho du khách chính là cá thu một nắng. Ngay từ tên gọi đã giúp chúng ta hiểu về qui trình chế biến món cá thu này.
Cá thu một nắng Côn Đảo
Cá thu một nắng Côn Đảo
Sau khi đánh cá về và rửa thật sạch, ngư dân sẽ phơi cá nguyên 1 ngày (không tẩm bất cứ phụ gia nào khác). Nhờ điều này mà cá thu một nắng giữ được nguyên độ tươi ngon và mùi thơm phức. Đặc biệt, khi nếm thử tinh hoa ẩm thực Côn Đảo này, thực khách sẽ không còn bị khó chịu bởi mùi tanh ngai ngái thường thấy ở cá và độ rắn như đồ khô bình thường.

Về phần chế biến thì công đoạn cũng như các món cá khác. Chúng ta rửa sạch rồi sau đó có thể rán, sốt cà chua, kho, … Mỗi cách chế biến sẽ đem đến cho món cá một vị riêng biệt, hấp dẫn.

Hơn nữa, đặc sản này cũng lôi cuốn thực khách du lịch Côn Đảo bởi sự bổ dưỡng của nó. Cá thu giúp ngăn ngừa và phòng chống các bệnh ung thư, tim mạch, … ; giúp người bệnh phục hồi khi mới ốm dậy; khiến trẻ nhỏ được bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của não bộ; … Hãy đến ăn và bạn sẽ cảm nhận rõ sự khác biệt nơi đầu lưỡi.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây