Bánh ướt ngọt món ăn vặt ở Côn Đảo

Thứ tư - 22/06/2016 02:47
Nếu ghé chợ Côn Đảo vào bất cứ buổi nào trong ngày, chắc hẳn bạn sẽ ấn tượng với món bánh ướt ngọt. Dù có nguồn gốc từ Bến Tre nhưng món bánh ướt ngọt khi được “du nhập” đến Côn Đảo lại có một mùi vị rất đặc trưng.
Bánh ướt ngọt
Bánh ướt ngọt
 Một lò hấp nóng, bột đậu xanh, bột nếp pha bột năng trộn màu xanh nước lá dứa, dừa bào nhỏ, mè rang… Bánh cái nào cái nấy ra lò nóng hổi thơm lừng. Ăn rồi muốn ăn thêm cái nữa, cái nữa.

Theo những người dân địa phương ở đây thì bánh ướt ngọt thực chất là bánh tráng dừa khi mới tráng xong, chưa đem phơi, còn ướt, cuốn thêm ít nhân đậu xanh, dừa bào để cho ra món ăn chơi thú vị. Làm bánh ướt ngọt không khó nhưng đòi hỏi chút kỹ năng khéo léo để tráng bột, pha màu sắc và cuốn bánh sao cho đẹp mắt.



 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây